Overdrive là một hiệu ứng dành cho các nghệ sĩ guitar trên khắp thế giới. Một bộ phận bàn đạp tăng tốc được thiết kế tốt và có chất lượng sẽ thực sự nâng cao giá trị của nghệ sĩ guitar (hoặc tay bass), cho dù hiệu ứng là tinh tế hay rõ rệt.

Một bộ phận bàn đạp tăng tốc đẹp thực sự có thể cho phép chúng tôi điều chỉnh giai điệu của mình theo ý thích cụ thể của chúng tôi trong khi giữ cho amp của chúng tôi ở mức hợp lý.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 10 bàn đạp tăng tốc tốt nhất trên thế giới. Cụ thể hơn, bạn sẽ đọc về 5 bàn đạp tăng tốc hàng đầu cho guitar và 5 bàn đạp tăng tốc hàng đầu cho guitar bass.

Tất nhiên, có vô số bàn đạp tăng tốc trên thị trường, và danh sách này có thể dễ dàng kéo dài đến những năm 20, 30 hoặc hơn thế nữa.

1. Máy thổi ống Ibanez TS9

Ibanez TS9 thực sự là phiên bản phát hành lại của một trong những tác phẩm kinh điển. Trên thực tế, nhiều bàn đạp tăng tốc trên thị trường hiện nay là nhái của Tube Screamer hoặc bị ảnh hưởng nhiều bởi bàn đạp OD cổ điển.

Overrive này là một tác phẩm kinh điển đã được ghi nhận trên vô số kỷ lục và đã xuất hiện trên vô số bàn đạp trên khắp thế giới. Không có trí tuệ để có bàn đạp này trong top 10!

TS9 có 3 nút bấm:

Ổ đĩa: điều chỉnh lượng biến dạng.
Giai điệu: kiểm soát lượng cao cấp trong tín hiệu.
Mức độ: kiểm soát mức độ của tín hiệu bị méo.

2. Wampler Tumnus

Wampler’s Tumnus là một bàn đạp tăng tốc linh hoạt nhưng đơn giản với kiểu dáng nhỏ gọn. Bàn đạp này có thể dễ dàng trở nên hữu ích trên bất kỳ bàn đạp nào, đó là một phần lý do tại sao nó là một trong những bàn đạp tốt nhất!

Sử dụng Tumnus để giúp đẩy các bàn đạp khác trong chuỗi, như một bộ tăng tốc độc lập hoặc để cung cấp cho mặt trước của bộ khuếch đại của bạn thêm một chút hiệu quả. Bạn thậm chí có thể chọn sử dụng nó đơn giản như một bộ đệm, bỏ qua nó và sử dụng nó một cách tiết kiệm khi cần thiết nhất.

Các nút điều khiển m lượng, Tăng và Treble cho phép người dùng đặt bàn đạp tăng tốc này đến hiệu ứng mong muốn một cách nhanh chóng. Dấu chân nhỏ cho phép nó phù hợp với ngay cả những bàn đạp chật nhất. m thanh tuyệt vời mà nó cung cấp khiến nó trở thành một trong những bàn đạp tăng tốc tốt nhất trên thế giới.

3. Fulltone OCD V2

Giống như bản gốc, OCD V2 sử dụng MOSFETs để cắt tín hiệu, tạo cho cả hai bàn đạp một âm thanh vượt trội nhất định. Trên thực tế, bản gốc là bản overrive đầu tiên dựa trên MOSFET. Trong khi nhiều quá trình chỉ đơn giản là các biến thể của Tube Screamer đã nói ở trên , Fulltone OCD là một thứ hoàn toàn khác.

Bàn đạp mang lại độ động và độ nhạy tuyệt vời do phần lớn thiết kế MOSFET của nó được kết nối với điện áp tham chiếu thay vì nối đất.

OCD V2 có bộ đệm đầu ra tuyệt vời có thể được giữ ở chế độ Bỏ qua nâng cao hoặc được đặt để chỉ hoạt động khi bàn đạp được bật ở chế độ Bỏ qua thực. Bộ đệm này không chỉ hỗ trợ giữ cho tín hiệu mạnh trong chuỗi bàn đạp, mà còn có ảnh hưởng sâu sắc đến độ bền và âm bội của quá trình tăng tốc.

Về mặt điều khiển, bàn đạp cung cấp các nút m lượng, Drive và Tone cùng với công tắc chuyển đổi để lựa chọn giữa mức cao nhất (HP) để tăng nhẹ tầm trung (1-2 kHz) và mức cao nhất (LP) cho tăng ở mức thấp.

Fulltone OCD V2 hoàn toàn có khả năng mang lại cho chúng ta một giai điệu vượt trội tuyệt vời và được nhắc đến như một trong những bàn đạp tăng tốc tốt nhất để làm được điều đó.

4. EarthQuaker Devices Plumes

EarthQuaker Devices Plumes là một bàn đạp tăng tốc trong suốt theo phong cách Tube Screamer . Nó được lấy cảm hứng từ bàn đạp tăng tốc huyền thoại nhưng khác xa với một bản sao.

Bàn đạp chất lượng cao này mang lại kết quả lớn và thực sự cho phép những chiếc xe bán tải guitar tỏa sáng. Nó có thể làm sai lệch tín hiệu nhưng cũng có thể đẩy nó vừa đủ để thực sự bộc lộ tính cách của cây đàn.

Mỗi chế độ có thể được điều khiển thông qua 3 núm điều chỉnh các thông số Level, Gain và Tone.

Bàn đạp cũng có công nghệ Flexi-Switch độc quyền của EarthQuaker, có nghĩa là chuyển mạch bỏ qua thực sự của bàn đạp đồng thời là chốt và tạm thời. Giữ bàn đạp để sử dụng chức năng tạm thời hoặc nhanh chóng dậm bàn đạp như bình thường để sử dụng ở chế độ chốt.

Plumes của EarthQuaker Devices chắc chắn là một trong những bàn đạp tăng tốc tốt nhất hiện có.

5. Hamstead Soundworks Odyssey

Hamstead Soundworks Odyssey là một bàn đạp tăng tốc analog tuyệt vời với các điều khiển tương tác mang lại tính linh hoạt đáng kinh ngạc.

Làm sạch tăng cường với định hình giai điệu; ổ đá cổ điển; kim loại nặng; toàn bộ lông tơ. Bạn đặt tên cho nó; Odyssey đã có nó. Có rất nhiều “điểm ngọt ngào” trong bàn đạp này. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy của bạn sau một chút thời gian với đơn vị ổ đĩa vượt trội tuyệt vời này.

Các nút Tone và Drive sẽ tạo hình bất kỳ trong 3 mạch dẫn động này theo ý thích của chúng ta.

Mạch EQ 2 dải (Bass và Treble) có thể được đặt trước hoặc sau mạch truyền động thông qua công tắc bật tắt PR-EQ-PO. Đặt công tắc ở chế độ EQ sẽ biến bàn đạp thành một lực đẩy rõ ràng.

Công tắc bật tắt thứ ba chọn mức tăng đầu vào. Chọn giữa các mức tăng 2, 1 và 5x để tăng thêm trong chế độ Clean Boost hoặc thêm bão hòa trong bất kỳ chế độ Clipping nào.

Rất nhiều việc có thể được thực hiện với Trình điều khiển giữa các thiên hà Hamstead Soundworks Odyssey. Bàn đạp này sẽ phát ra âm thanh tuyệt vời trong nhiều cài đặt khác nhau, khiến việc chọn một bàn đạp cho âm thanh của chúng ta trở nên khó khăn!

6. Máy thổi ống Ibanez TS9B

TSB9 quản lý để có được Giai điệu Tube Screamer được săn lùng trong khi vẫn duy trì các tần số thấp mà guitar bass cần. Điều này có thể thực hiện được nhờ một số điều khiển bổ sung cho phép người chơi bass quay bàn đạp theo nhu cầu và mong muốn cụ thể của họ.

Cho dù chúng tôi muốn một chút âm sắc hoặc âm sắc ống quá mức không thể nhầm lẫn, TS9B đều có chúng tôi bảo vệ.

Chúng ta hãy xem xét 5 nút điều khiển của TS9B:

Drive: kiểm soát sự biến dạng và duy trì.
Trộn: điều chỉnh sự kết hợp của tín hiệu bị méo / bị ảnh hưởng và tín hiệu sạch / trực tiếp.
Bass: điều chỉnh mức thấp của đầu ra dưới 100 Hz.
Treble: điều chỉnh mức cao của đầu ra trên 2 kHz.
Mức: kiểm soát mức đầu ra tổng thể khi bàn đạp được hoạt động.

7. Boss ODB-3 Bass Overdrive

Chúng ta không thể vượt qua danh sách “bàn đạp tốt nhất” mà không đề cập đến Boss, đúng không? ODB-3 là một bàn đạp tăng tốc âm trầm bao gồm hoạt động tuyệt vời với hard rock, thrash và punk.

Được thiết kế đặc biệt cho guitar bass, ODB-3 được tích hợp EQ 2 dải (Cao và Thấp) và điều khiển Cân bằng để giữ một số tín hiệu trực tiếp trong đầu ra. Điều này giúp chúng tôi giữ mức công suất thấp trong tín hiệu đầu ra trong khi vẫn tạo ra các âm bội quá mức.

Một núm Gain duy nhất được sử dụng để quay số lượng ổ đĩa vượt mức mà chúng tôi muốn. Phạm vi khá lớn, cho phép bàn đạp được sử dụng hiệu quả trong nhiều hỗn hợp khác nhau.

Tính linh hoạt và âm thanh của Boss ODB-3 Bass Overdrive giúp nó có một vị trí nhất định trong bài báo ‘top bàn đạp tăng tốc tốt nhất cho guitar và bass’ này, đặc biệt là một trong những loại tốt nhất cho guitar bass.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *