Micrô động được lựa chọn trong các ứng dụng phòng thu, phát sóng và sân khấu vì độ chắc chắn, khả năng áp suất âm thanh cao, đáp ứng tần số màu và giá cả phải chăng, trong số các lý do khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các micrô động đều được tạo ra như nhau và bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho bạn 11 micrô động tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. Shure SM57

Các Shure SM57, biệt danh là ngựa thồ studio, có lẽ là micro thường sử dụng nhiều nhất trong phòng thu âm nhạc và giai đoạn sống.

Về độ bền, SM57 là vua. Chiếc mic này (cùng với SM58, chúng ta sẽ nói đến phần tiếp theo) thực tế không thể phá hủy. Shure thậm chí còn quay cảnh chiếc mic này chìm trong chất lỏng, đóng băng, châm lửa, rơi từ trực thăng và bị xe buýt du lịch chạy qua. Đoạn phim tương tự cho thấy micrô tiếp tục hoạt động sau đó với kết quả chấp nhận được.

Shure SM57 là một micrô cardioid, vì vậy nó thực hiện công việc tuyệt vời khi thu được nguồn âm thanh trên trục dự định của nó trong khi loại bỏ âm thanh từ phía sau và ở mức độ thấp hơn là các bên.

Mô hình cardioid này giúp micrô cách ly nguồn âm thanh tuyệt vời khi quay gần. Các trống riêng lẻ, tủ guitar và mọi nguồn âm thanh khác có thể được 57 ghi lại một cách dễ dàng trong phòng thu và trên sân khấu.

Đáp ứng tần số của SM57 có sự gia tăng hiện diện đạt đỉnh khoảng +7 dB ở tần số 6 kHz. Điều này giúp cải thiện độ rõ của các nguồn âm thanh nhưng cũng có thể nghe quá “khó nghe” trên một số nguồn nhất định.

Sự gia tăng độ nhạy này được theo sau bởi một quá trình cuộn tắt khá nhanh đã chấm dứt phản ứng của 57 ở khoảng 15 kHz. Cuộn xuống cấp thấp bậc nhất cũng là một phần của đáp ứng tần số của 57 bắt đầu ở khoảng 200 Hz với -6 dB / quãng tám.

2. Shure SM58

Giống như SM57, SM58 được chế tạo để tồn tại lâu dài. Các thử nghiệm tra tấn tương tự đối với 57 tên nói trên đã được thực hiện trên SM58, đáng chú ý là: châm lửa; ngập trong chất lỏng và đóng băng; rơi từ máy bay trực thăng và lái xe qua xe buýt du lịch. Mặc dù chiếc 58 trông có vẻ bị hư hại nhiều hơn (do lưới tản nhiệt bị biến dạng), nó vẫn tiếp tục hoạt động tốt như mới.

Vì vậy, bạn có thể hình dung micrô sẽ đủ cứng để xử lý sự khắc nghiệt của con đường. Thật không may, việc bị rơi, đổ mồ hôi, thấm bia và vá nóng là những điều không quá hiếm khi xảy ra trong thế giới âm thanh trực tiếp. 58 có thể xử lý tất cả những điều này mà không có thiệt hại nghiêm trọng.

Mô hình cực cardioid là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của 58 với vai trò là một micrô hát trực tiếp. Tính đơn hướng của nó làm cho nó trực quan để chỉ theo hướng thích hợp, trong khi điểm rỗng phía sau của nó từ chối âm thanh một cách hiệu quả.

Vì sao vấn đề này? Chà, một ca sĩ sẽ có thể nghe thấy chính mình khi hát và một phương pháp phổ biến để đạt được điều này là sử dụng màn hình gập. Ca sĩ đứng trước màn hình sàn và tín hiệu mic được phát qua loa màn hình.

Hướng micrô vào giọng ca sĩ và cách xa màn hình có nghĩa là micrô sẽ thu giọng hát và từ chối âm thanh màn hình một cách hiệu quả. Đây là cách thiết lập mic hát để thu được nhiều lợi nhất trước khi có phản hồi.

3. Shure SM7B

SM7B này đã trở thành tiêu chuẩn của ngành trong việc phát sóng và là lựa chọn thường xuyên để ghi lại những giọng hát khắc nghiệt trong các thể loại rock và metal. Trong những năm gần đây, nó đã trở nên phổ biến rộng rãi trong thế giới podcasting (có lẽ do sự nổi tiếng của podcast Joe Rogan Experience).

Micrô động tiêu chuẩn công nghiệp này được chế tạo với hộp mực cuộn dây chuyển động tương tự như thiết kế Unidyne III có trong SM57 / SM58 của Shure. Nó cũng có một mẫu cực cardioid được thiết kế để loại bỏ âm thanh ngoài trục và chỉ chọn nguồn gần như dự định.

Trái ngược với 57 và 58 đã đề cập ở trên, SM7B cho âm thanh rất tự nhiên. Đáp ứng tần số của nó phẳng hơn nhiều và mở rộng hơn ở cấp thấp và cấp cao. Điều đó đang được nói, SM7B có tính năng cuộn tắt cao cấp đặc trưng của micrô động (bắt đầu khoảng 14 kHz).

Kết quả là một bản thu mượt mà và ấm áp, đặc biệt phù hợp với giọng hát, cho dù là trong phòng thu âm nhạc hay các tình huống phát sóng.

Tính linh hoạt đã được tích hợp trong SM7B dưới dạng bộ lọc tắt âm trầm và công tắc tăng cường sự hiện diện:

m trầm sử dụng bộ lọc thông cao ở tần số 400 Hz với khoảng -3 dB / quãng tám. Điều này giúp giảm tiếng ồn cấp thấp, tiếng ồn cơ học / xử lý và tiếng ồn điện từ đồng thời giảm thiểu hiệu ứng khoảng cách.

4. Electro-Voice RE20

RE20 là một trong những mic của EV sử dụng công nghệ Variable-D (Variable-Distance) độc quyền của Electro-Voice.

Variable-D hầu như loại bỏ hiệu ứng gần trong RE20. Nó sử dụng nhiều cổng dọc theo chiều dài của thân micrô cho phép âm thanh truyền đến phía sau của màng loa. Các tần số cao đi vào cổng gần màng chắn nhất; tần số trung bình đi vào khoảng giữa dọc theo chiều dài của vỏ micrô và tần số thấp đi vào cổng xa nhất từ ​​màng loa.
Điều này tạo ra phản ứng cực cardioid của micrô và sự bù trừ của các tần số có tác dụng loại bỏ hiệu ứng gần.

Kết quả là màu sắc nhất quán khi cận cảnh, ngay cả khi nguồn âm thanh (thường là một ca sĩ hoặc người đang nói) di chuyển so với micrô.

Mô hình cực cardioid của RE20 cũng khá nhất quán và cho thấy màu sắc ngoài trục tối thiểu (thay đổi trong đáp ứng tần số), ngay cả ở điểm rỗng phía sau của nó là -16 dB.

Electro-Voice’s RE20 có đáp ứng tần số phẳng, âm thanh tự nhiên. Quá trình cuộn tắt cao cấp được cho là của nó chỉ bắt đầu ở khoảng 10 kHz và nhẹ nhàng giảm độ nhạy của mic cho đến 18 kHz.

Phần thấp được thể hiện tốt trong RE20, mang lại phản hồi âm trầm tuyệt vời ngay cả khi không có hiệu ứng gần. Nếu mức thấp quá nhiều, RE20 có công tắc tắt âm trầm sử dụng bộ lọc thông cao ở khoảng 400 Hz với khoảng -3 dB / quãng tám.

5. Sennheiser MD-441U

Supercardioid Sennheiser MD-441U được bán trên thị trường như một micrô động với âm thanh của tụ điện.

Có thể đạt được “ký tự tụ điện” này nhờ màng chắn khối lượng thấp với đáp tuyến tần số phẳng mở rộng và đáp ứng thoáng qua chính xác, và mẫu phân cực [supercardioid] nhất quán.

441U được cho là thậm chí còn tốt hơn mic ngưng tụ, đặc biệt là ở mức áp suất âm thanh cao, do khả năng tái tạo âm thanh lớn mà không bị méo.

Sennheiser MD-441U cũng rất yên tĩnh, với giá đỡ chống sốc dạng con nhộng dựa trên lò xo để loại bỏ tiếng ồn cơ học tuyệt vời và cuộn dây ồn ào để loại bỏ EMI. Vì micrô là loại thụ động, nó đòi hỏi độ lợi của bộ khuếch đại tiền khuếch đại nhiều hơn đáng kể so với một tụ điện tích cực.

Micrô này có lưới tản nhiệt hình chữ nhật tuyệt vời có tác dụng giảm tiếng ồn, tiếng ồn từ hơi thở và tiếng ồn của gió, đồng thời, ở một mức độ nào đó, giảm hiệu ứng khoảng cách (bằng cách đảm bảo không gian giữa khoang ngủ và nguồn âm thanh).

Có 2 công tắc trên thân của 441U để thay đổi đáp ứng tần số của nó:

Công tắc đầu tiên mang lại bộ lọc thông cao 5 chiều và được tích hợp vào vòng đệm xung quanh đầu nối XLR. Công tắc này cung cấp các HPF phức tạp, với “M” (cài đặt nhạc) là phẳng nhất và “S” (cài đặt giọng nói) được giới thiệu nhiều nhất. Các tùy chọn 1, 2 và 3 là các bước luân phiên trung gian giữa các cài đặt M và S.

Công tắc thứ hai là công tắc chói sáng có mức tăng từ 5 đến 7 dB từ 2.200 Hz đến 20.000 Hz.

6. Heil PR40

Mic động này sở hữu dải tần đáp ứng rộng và mẫu cực cardioid đơn hướng tuyệt vời.

Màng chắn khối lượng thấp của nó phản ứng với sự thay đổi áp suất âm thanh rất chính xác và mê cung âm thanh phía sau “phích cắm phân kỳ” cung cấp khả năng loại bỏ phía sau tuyệt vời như một phần của mô hình cực cardioid của mic.

Màng chắn này và cuộn dây của nó di chuyển trong hộp mực được gắn sốc Sorbothane với hợp kim từ tính tùy chỉnh của neodymium, sắt và boron. Tín hiệu của bộ chuyển đổi tương đối mạnh và không cần một biến áp tăng đầu ra để tăng tín hiệu.

Đáp ứng tần số của PR40 tương đối bằng phẳng đối với mic động. Nó có cuộn tắt thông thường cấp thấp (bắt đầu khoảng 100 Hz và -6 dB / quãng tám) và cuộn tắt cao cấp (bắt đầu khoảng 12 kHz). Ngoài ra còn có mức tăng hiện diện khoảng 8 dB giữa 5 kHz và 12 kHz.

Điều này mang lại cho micrô một đặc tính năng động với sở trường bắt giọng nói do tăng cường sự hiện diện. Tính năng cuộn tắt ở mức thấp của nó giúp giảm thiểu hiệu ứng gần và cho phép tạo ra âm thanh thấp tuyệt vời khi kết hợp các nhạc cụ âm trầm, giọng trầm và trống.

7. Sennheiser e 935

Kết cấu bền bỉ của nó cho phép kéo dài tuổi thọ ấn tượng trên đường. Mô hình cardioid nhất quán, độ nhạy thấp và đáp ứng tần số cuộn tắt giúp nó có khả năng chống lại phản hồi cũng như chống lại các tổn thương vật lý.

Giống như nhiều mic động hàng đầu, khoang ngủ của 935 được gắn bên trong và thiết kế của nó kết hợp một cuộn dây nhún nhảy. Các tính năng này cải thiện tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn của micrô bằng cách giảm tiếng ồn dao động và tiếng ồn do điện từ gây ra, tương ứng.

Đáp ứng tần số e 935 thực sự khá bằng phẳng đối với micrô hát trực tiếp. Thay vì tập trung chăm chú vào dải tần hiện diện để làm rõ giọng nói, Sennheiser đã sản xuất một micrô có âm thanh tự nhiên hơn cho phép nghe được giọng nói thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *