Bàn đạp âm lượng không phải là thứ thú vị nhất trên bất kỳ bàn đạp nào, nhưng chúng thường là yếu tố quan trọng đối với thiết bị của nghệ sĩ guitar (hoặc nghệ sĩ nhạc cụ khác). Từ việc tắt tiếng tín hiệu đến âm lượng tăng lên và kiểm soát động lực trong suốt màn trình diễn, bàn đạp âm lượng có thể nhanh chóng trở thành người bạn tốt nhất của chúng ta trên bàn đạp.

Bàn đạp âm lượng là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Bàn đạp biểu hiện âm lượng là bàn đạp dạng đòn bẩy của bàn đạp điều khiển biên độ đầu ra của tín hiệu guitar (hoặc một nhạc cụ khác).

Thông thường, bàn đạp âm lượng sẽ ở mức âm lượng tối đa ở vị trí hướng mũi chân xuống và âm lượng tối thiểu (tắt tiếng) ở vị trí gót chân xuống. Thông thường, các cực này có thể được chuyển đổi để đạt được điều ngược lại.

1. Ernie Ball MVP

Bàn đạp có giá trị nhất Ernie Ball cung cấp một cú quét chân siêu mượt mà. Đó là một bàn đạp âm lượng lý tưởng cho phép điều khiển âm lượng chính xác mà không làm mất nội dung tần số cao trong suốt quá trình quét âm lượng.

MVP của Ernie Ball hoạt động với cả điện tử chủ động và thụ động. Nó có một núm âm lượng tối thiểu và một mạch khuếch đại mạnh mẽ có khả năng tăng sạch +20 dB.

Ngoài ra còn có một đầu ra bộ chỉnh, cho phép chúng tôi giảm âm lượng và điều chỉnh âm thầm trong khi cũng loại bỏ bộ chỉnh khỏi chuỗi tín hiệu chính.

Bàn đạp có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn sẽ chịu được thử thách của thời gian, điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét mặt đường di chuyển.

2. Ernie Ball VP Jr.

Ernie Ball VP Jr. có tất cả các tính năng tuyệt vời giống như MVP đã nói ở trên, chỉ với một dấu chân nhỏ hơn đáng kể.

Có một công tắc côn siêu nhỏ ngay phía sau tấm để chân cung cấp hai tốc độ tăng âm lượng riêng biệt.

Phiên bản 250K được thiết kế đặc biệt cho các tín hiệu thụ động (từ các xe bán guitar thụ động), trong khi phiên bản 25K được điều chỉnh cho các tín hiệu chủ động (các xe bán guitar chủ động). Chọn phiên bản phù hợp với cây đàn của bạn.

3. Boss FV-500H

Boss’s FV-500H là sự kế thừa của bàn đạp âm lượng FV-300 thành công đã được coi là tiêu chuẩn công nghiệp trong 14 năm sản xuất.

FV-500H được thiết kế cho tín hiệu đơn âm, trở kháng cao, cấp độ nhạc cụ như guitar và bass. Cao su gai của nó thoải mái và mang lại cảm giác cầm nắm tốt, và thân máy được đúc bằng nhôm chịu lực rất bền.

Bàn đạp có bộ chỉnh âm lượng chuyên dụng và điều khiển âm lượng tối thiểu. Nó thậm chí có thể được sử dụng như một bàn đạp biểu đạt cho các nhạc cụ khác thay vì chỉ đơn giản là bàn đạp âm lượng.

4. Dunlop DVP3 Tập X

Dunlop DVP3 Volume X có khả năng tăng âm lượng một cách mượt mà. Nó cũng đóng vai trò như một bộ điều khiển biểu hiện bên ngoài cho các bàn đạp và nhạc cụ khác.

Bàn đạp có vẻ bền bỉ và đặc trưng với khung nhôm, rãnh chống trượt tích cực và Hệ thống truyền động ma sát thấp đang chờ cấp bằng sáng chế của chúng tôi. DVP3 không chỉ chắc chắn mà còn rất thoải mái khi sử dụng.

Sử dụng nồi bên trong để đặt mức tối thiểu của thông số bạn đang kiểm soát bằng nút chỉnh và / hoặc lật công tắc bên trong để đảo ngược chức năng của các vị trí gót chân xuống / mũi chân xuống.

Giống như nhiều bàn đạp âm lượng lớn, DVP3 của Dunlop cũng có một đầu ra bộ chỉnh thuận tiện để điều chỉnh im lặng.

5. Fender FVP-1

Fender FVP-1 là bàn đạp âm lượng thụ động được thiết kế cho guitar, bass và các nhạc cụ khác.

Giống như phiên bản 250K nói trên của Ernie Ball VP Jr. , bàn đạp kiểu rocker điều khiển âm lượng bằng cách sử dụng chiết áp thụ động 250 kΩ. Điều này cho phép hoạt động yên tĩnh, sạch sẽ. Chúng ta có thể

Bàn đạp duy trì âm thanh trong suốt quá trình quét âm lượng với độ chính xác tuyệt vời mà không làm mất đi độ rõ nét cao cấp (một vấn đề phổ biến với các điều khiển âm lượng nhỏ hơn).

Bàn đạp nhỏ gọn này có giắc cắm đầu vào, đầu ra và bộ chỉnh trên bảng điều khiển phía trước để dễ dàng truy cập, làm cho nó trở thành một bổ sung dễ dàng cho bàn đạp đóng gói. Khi nó nằm trên bo mạch, thân nhôm đúc chịu lực nặng và thiết bị điện tử chất lượng cao sẽ đảm bảo nó tiếp tục hoạt động trong nhiều năm tới.

6. Mission Engineering VM-1

Mission Engineering VM-1 là một bàn đạp âm lượng thụ động được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho các loại xe bán tải guitar điện thụ động. Nó không cần nguồn điện để hoạt động bình thường.

Bàn đạp được thiết kế để hoạt động bền bỉ với một chiết áp kín, mạch điện có dây nối điểm – điểm, khung và lốp bền.

VM-1 có đầu ra bộ dò sóng riêng biệt được kích hoạt thông qua một công tắc tắt tiếng. điều này cho phép điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng và thực tế loại bỏ âm sắc từ tín hiệu.

7. Lehle Mono

Lehle Mono làm mọi thứ hơi khác một chút. Nó được trang bị một cảm biến từ tính chính xác cho phép nó hoạt động gần như không bị mài mòn.

Sử dụng hiệu ứng Hall, bàn đạp di chuyển một nam châm tích hợp, khoảng cách của nam châm này được đo bằng cảm biến Hall, điều khiển VCA. Sau đó, VCA sẽ điều chỉnh mức đầu ra / âm lượng của bàn đạp.

Về cơ học, bàn đạp êm ái và thoải mái. Nó ổn định trên toàn bộ phạm vi điều khiển và truyền toàn bộ phổ âm thanh của thiết bị được kết nối với độ chính xác và rõ ràng.

Bàn đạp cung cấp một đường ra trực tiếp có đệm có thể cung cấp bộ chỉnh, DAW hoặc amp thứ hai mà không ảnh hưởng đến âm thanh. Nó cũng có một điều khiển khuếch đại có thể được điều chỉnh để tăng mức lên đến +10 dB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *