Bàn đạp của bộ chỉnh chắc chắn không phải là thứ thú vị nhất trên bàn đạp nhưng chắc chắn là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà một nghệ sĩ guitar hoặc tay bass có thể thực hiện. Điều này đúng trong môi trường trực tiếp, phòng thu và thực hành. Không ai muốn nghe một cây guitar hoặc tiếng bass lạc điệu!

1. Bàn đạp Tuner là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Bàn đạp chỉnh là bàn đạp tiện ích đọc thông tin tần số trong tín hiệu âm thanh đầu vào và cho chúng tôi biết liệu (các) chuỗi chịu trách nhiệm cho tín hiệu có được điều chỉnh hay không.

Bàn đạp điều chỉnh sẽ chính xác hơn các phương pháp điều chỉnh khác trong hầu hết các tình huống, đặc biệt là trong môi trường ồn ào.

Bàn đạp của bộ điều chỉnh thường có màu sắc hoặc đa âm và điều chỉnh theo hệ thống 12 âm sắc của phương Tây. Một số cung cấp sự thay đổi về tần số nốt (ví dụ: A 4 = 440 Hz hoặc A 4 = 432 Hz).

2. Bộ điều chỉnh đa âm 3 PolyTune TC điện tử

PolyTune 3 của TC Electronic là bàn đạp chỉnh âm ba trong một với các chế độ điều chỉnh đa âm, sắc độ và nhấp nháy.

Bàn đạp sẽ tự động chuyển đổi giữa chế độ chỉnh đa âm và đơn âm dựa trên số lượng dây rung.

Chuyển đổi công tắc Chế độ hiển thị giữa các chế độ điều chỉnh Needle hoặc Strobe cho guitar (G) hoặc bass (B).

Bộ chỉnh màu nhanh như chớp cung cấp độ chính xác ± 0,5 cent, trong khi bộ chỉnh tia siêu chính xác cung cấp cho bạn độ chính xác ± 0,02 cent.

Polutune 3 của TC có màn hình 109 LED siêu sáng và bộ dò ánh sáng xung quanh được thiết kế để cung cấp khả năng đọc rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng.

Công tắc chân bật và tắt bộ chỉnh bằng một lần nhấn. Giữ phím gạt chân sẽ chuyển bàn đạp giữa điều chỉnh tiêu chuẩn và điều chỉnh thả D.

Chế độ điều chỉnh đã nói ở trên cũng cho phép chúng tôi chuyển đổi giữa điều chỉnh tiêu chuẩn và một trong các chế độ điều chỉnh bị bỏ hoặc chế độ capo. Nhấn nút Chế độ điều chỉnh liên tục để chuyển qua 13 chế độ điều chỉnh khác nhau:

PolyTune 4 thậm chí còn cho phép chúng tôi thay đổi cao độ tham chiếu bằng các bước tăng 1 Hz từ A 4 = 440 Hz điển hình .

Cổng USB cho phép cập nhật chương trình cơ sở dễ dàng.

Ngoài các chế độ điều chỉnh chính xác này, PolyTune 3 còn được tích hợp bộ đệm Bonafide tuyệt vời của TC. Tùy thuộc vào nhu cầu của giàn khoan của bạn, bạn có thể chọn sử dụng bộ đệm này hoặc chuyển bàn đạp sang thực sự.

3. Bộ chỉnh màu Boss TU-3

Bộ chỉnh màu không tốt hơn nhiều so với Boss TU-3.

Nếu bạn đang sử dụng một cây đàn guitar 8 hoặc 9 dây (hoặc một số nhạc cụ quái dị khác), đừng lo lắng! TU-3 có dải điều chỉnh màu là C0 (16,35 Hz) – C8 (4186 Hz).

Bàn đạp này có đồng hồ LED 21 đoạn để cho chúng ta biết chúng ta đã gần đến mức điều chỉnh hoàn hảo như thế nào. Toàn bộ màn hình có thể được thay đổi với chế độ Độ sáng cao để cải thiện khả năng hiển thị trong các điều kiện ánh sáng cao và ngoài trời.

Dễ dàng khoanh vùng để điều chỉnh các chuỗi của bạn bằng các mũi tên của Chỉ báo Hướng dẫn Điều chỉnh và Chỉ báo Ghi chú / Số chuỗi. Chọn giữa Hiển thị Cent hoặc Hiển thị Luồng để giúp bạn thoải mái nhất với bàn đạp.

Sử dụng đầu ra bỏ qua để giữ cho tín hiệu đi ra khỏi bàn đạp khi bạn điều chỉnh hoặc đầu ra thông thường để tắt tiếng đầu ra của bàn đạp khi bạn đang điều chỉnh.

Giống như PolyTune 3 đã nói ở trên, bàn đạp này có giắc cắm đầu ra DC để dễ dàng ghép nối các bàn đạp khác. Giống như tất cả các bàn đạp Boss, TU-3 được trang bị bộ đệm, giúp duy trì cường độ và độ rõ của tín hiệu trong các lần chạy cáp dài cho dù bộ chỉnh đang bật hay tắt.

Nói chung, bàn đạp điều chỉnh này là một lựa chọn tuyệt vời khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chỉnh màu linh hoạt, TU-3 là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

4. Korg Pitchblack Chromatic Tuner

Korg Pitchblack là một bàn đạp nhỏ gọn và chắc chắn với dải điều chỉnh màu rộng từ E0 (20,60 Hz) đến C8 (4186 Hz). Điều đó bao gồm quá đủ từ guitar và guitar bass.

Hiệu chỉnh cao độ tham chiếu của A 4 trong khoảng 436 đến 445 Hz trong các bước 1 Hz. Chỉnh màu với độ chính xác ± 1 cent.

Bàn đạp chỉnh này có đầu ra True Bypass 100% giúp giữ nguyên âm tín hiệu cho dù nó được bật hay ở chế độ bypass. Bật Pitchfork sẽ tắt tiếng đầu ra khi bạn điều chỉnh.

Vỏ bền và cách bố trí của bàn đạp này rất dễ nhìn. Đồng hồ LED sáng lớn hiển thị rõ ràng mọi sai lệch điều chỉnh.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể thích 1 trong 4 chế độ của Pitchblack hơn các chế độ khác. Các chế độ là:

Full Strobe: điều chỉnh cho đến khi dòng đèn LED dừng lại. Khi nhạc cụ của bạn được điều chỉnh, cả hai đèn LED hướng dẫn điều chỉnh sẽ sáng và tên nốt nhạc sẽ xuất hiện trong màn hình tên nốt nhạc.
Half Strobe: điều chỉnh cho đến khi luồng đèn LED dừng lại và chỉ đèn LED báo trung tâm sáng. Khi nhạc cụ của bạn được điều chỉnh, cả hai đèn LED hướng dẫn điều chỉnh sẽ sáng và tên nốt nhạc sẽ xuất hiện trong màn hình tên nốt nhạc.

5. KLIQ TinyTune

Bộ chỉnh màu đơn giản này của KLIQ là một sự bổ sung hoàn hảo cho một bàn đạp chặt chẽ. Chắc chắn nó không linh hoạt như các bàn đạp khác trong danh sách, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chỉnh không đắt và có độ chính xác cao (trong vòng 0,5 xu), thì TinyTune có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Mặc dù bàn đạp nhỏ nhưng màn hình hiển thị khá lớn và siêu đơn giản. Màn hình hiển thị dễ nhìn trong mọi tình huống ánh sáng và nhanh chóng hiển thị cho chúng tôi tên nốt, đồng hồ điều chỉnh, cao độ tham chiếu A 4 và nếu điều chỉnh phẳng được thực hiện.

KLIQ TinyTune là loại bỏ qua thực sự với dải điều chỉnh từ A0 (27,50Hz) đến C8 (4,186,01Hz). Điều chỉnh A 4 Pitch Calibration giữa 430 và 450Hz trong các bước 1 Hz.

Sử dụng điều chỉnh phẳng để điều chỉnh nhanh từ 1 đến 4 nửa cung mà không thay đổi “tên chuỗi”.

Đơn giản và hiệu quả, TinyTune từ KLIQ là một thiết bị biểu diễn hàng đầu khi nói đến bàn đạp điều chỉnh thân thiện với người dùng.

Đây là một bàn đạp tuyệt vời. Màn hình LCD độ nét cao có thể thay đổi màu chiếm hầu hết diện tích của bàn đạp, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chính xác những gì đang diễn ra khi sử dụng thiết bị, ngay cả khi ở bên ngoài.

StroboStomp HD thực sự có hai màn hình để chúng ta lựa chọn. Mỗi thứ sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Màn hình Cài đặt hiển thị cho chúng ta những điều chỉnh chi tiết mà chúng ta có thể thực hiện, trong khi Màn hình điều chỉnh hiển thị cho chúng ta tất cả thông tin chúng ta cần để điều chỉnh nhạc cụ của mình đúng cách.

Bộ chỉnh cung cấp chế độ hoạt động 100% im lặng, thực sự để giữ an toàn cho giai điệu quý giá. Nó cũng có một chế độ đầu ra đệm để giúp duy trì độ rõ ràng của tín hiệu trong các chuỗi dài hơn cho dù bàn đạp được bật hay bị bỏ qua. Chọn giữa chế độ bỏ qua, chế độ đầu ra đệm hoặc chế độ giám sát (nơi luôn hiển thị điều chỉnh).

StroboStomp HD có hơn 100 Điều chỉnh ngọt ngào độc quyền. Các chế độ điều chỉnh này được thiết kế để giúp khắc phục các vấn đề về điều chỉnh vốn có của các nhạc cụ cụ thể.

Các chế độ điều chỉnh có hướng dẫn làm cho bàn đạp hiển thị các giá trị chuỗi cụ thể chứ không phải các giá trị nốt để cho phép chúng ta kiểm soát nhiều hơn những gì chúng ta thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *