Nhiều tai nghe chất lượng cao nhất có đầu dò tĩnh điện. Độ nhạy và độ chính xác chung của thiết kế tĩnh điện cho phép tai nghe có âm thanh ấn tượng được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới.

Nếu bạn là một audiophile đồng ý với việc trả một khoản phí bảo hiểm cho tai nghe và bộ khuếch đại tai nghe, thì bạn có thể sẽ biết 5 mẫu hàng đầu này hoặc ít nhất là đã nghe nói về chúng.

1. HiFiMan Shangri-La

HiFiMan Shangri-La, hoàn chỉnh với bộ khuếch đại được thiết kế riêng, là một trong những hệ thống tai nghe tốt nhất thế giới, nếu không muốn nói là tốt nhất tuyệt đối. Đó là “chiếc flagship cuối cùng” của hiFiMan vì một lý do chính đáng!

Hệ thống này rất đắt và chỉ được cung cấp thông qua các đại lý được ủy quyền. Các đại lý chọn lọc này sẽ có hệ thống hiển thị để bạn dùng thử trước khi mua.

Sau khi mua, một đại diện được cấp phép sẽ cài đặt và thiết lập hệ thống tại chỗ. Nói về kinh doanh nghiêm túc! Đây không chỉ là một cặp tai nghe; đó là một hệ thống lắng nghe chuyên nghiệp đòi hỏi sự chú ý chuyên nghiệp.

Màng loa công nghệ Nano của Shangri-La dày chưa đến một micrômet và được phủ các hạt nano cho khả năng đáp ứng nhất thời vượt trội và đáp ứng tần số cao vượt trội.

Mỗi màng mỏng này được kẹp giữa hai stator lưới kim loại. Lưới của stato có chiều rộng cách tử là 50 µm (0,005 mm), làm cho nó hoàn toàn trong suốt.

Mỗi trình điều khiển được hoàn thiện với một lớp phủ bụi dày nanomet để giữ an toàn cho các đầu dò nhạy cảm.

Xem xét thẻ giá, độ nhạy của trình điều khiển và kích thước của bộ khuếch đại (nó nặng 35 lbs / 16 kg), tai nghe HiFiMan Shangri-La tốt nhất được giữ trong môi trường nghe an toàn. Chúng nên được cất giữ cẩn thận khi không sử dụng. Đó là lời khuyên chắc chắn cho bất kỳ tai nghe tĩnh điện hàng đầu nào mà chúng tôi sẽ thảo luận trong bài viết này.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe để sử dụng lâu dài, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một cặp tai nghe chuyển động cuộn dây kín trở lại vững chắc hoặc một cặp tai nghe tuyệt vời.

Tai nghe này tự hào có đáp ứng tần số 7 Hz – 120.000 Hz cực kỳ ấn tượng. Điều này bao gồm tất cả các tần số âm thanh và nhiều tần số âm phụ và siêu âm có thể hoặc không ảnh hưởng đến cách chúng ta nghe phần còn lại của âm thanh.

Bộ khuếch đại chuyên dụng của Shangri-La sử dụng các ống chân không 300B. Các ống này là một số loại tốt nhất hiện có về độ trong suốt âm thanh hoàn hảo — các ống 300B hoạt động như các giai đoạn truyền động trực tiếp. Hoàn toàn không có tụ điện hoặc máy biến áp nào giữa sân khấu ống và tai nghe. Đây là một phần của âm thanh cực kỳ trong suốt của hệ thống này.

Bộ suy hao dựa trên rơ le của amp có bộ điều khiển âm lượng 24 bước sử dụng 23 điện trở riêng biệt. Mỗi mức âm lượng là duy nhất và độc lập, tạo cho mỗi mức âm lượng một đường dẫn tín hiệu sạch đẹp.

HiFiMan cung cấp bảo hành 5 năm tuyệt vời cho hệ thống Shangri-La, ngoại trừ cáp và ống chân không được bảo hành 1 năm.

2. HiFiMan Jade II

Thông thường, tôi cố gắng giới thiệu càng nhiều nhà sản xuất càng tốt trong các bài viết “tai nghe hàng đầu” này. Tuy nhiên, HiFiMan (và Stax, như chúng ta sẽ thấy ngay sau đây) thực sự có một số tai nghe tĩnh điện tốt nhất trên thế giới.

HiFiMan Jade II cung cấp cho chúng tôi hiệu suất tĩnh điện cổ điển với “mức giá thực tế”. Chắc chắn, nó vẫn siêu đắt, nhưng nếu bạn muốn điều tốt nhất, bạn phải trả giá!

Như bạn có thể đoán bằng tên, mô hình này là sự kế thừa của năm 2008 Jade, là tai nghe tĩnh điện đầu tiên của HiFiMan. Jade II tận dụng tối đa quá trình nghiên cứu và phát triển sau năm 2008 của công ty để cải thiện so với bản gốc trong khi vẫn duy trì trường âm thanh tự nhiên và mở rộng mà người dùng Jade đã biết đến và yêu thích.

Chụp tai hình bầu dục hở lưng của Jade II cho phép màng loa lớn và phản hồi âm trầm sâu, vang. Tất nhiên, tai nghe được tinh chỉnh để loại bỏ mọi tần số cộng hưởng không mong muốn, cho phép tai nghe tái tạo âm thanh với độ chính xác và trung tính.

Giống như Shangri-La, Jade II có màng loa Nanotech dày chưa đến một micron. Chúng được phủ các hạt nano cho phản ứng thoáng qua vượt trội và đáp ứng tần số cao chưa từng có trong số các nhà sản xuất khác.

Mỗi trình điều khiển được hoàn thiện với một lớp phủ bụi dày nanomet để giữ an toàn cho các đầu dò nhạy cảm.

m thanh thu được là sắc nét và rõ ràng đáng kinh ngạc như một tai nghe tĩnh điện tuyệt vời.

Jade II đi kèm với bộ khuếch đại chuyên dụng của riêng nó, điều này cần thiết để phát huy hết tiềm năng của tai nghe. Bộ khuếch đại trạng thái rắn tối giản này hoạt động hoàn hảo với tai nghe Jade II. Đầu ra Pro Bias 540V của nó sẽ hoạt động tốt với hầu hết các tai nghe tĩnh điện khác có đầu nối thiên vị chuyên nghiệp 5 chân.

3. Stax SR-009

Stax SR-009 sử dụng vật liệu màng polyme siêu mỏng làm cơ sở của màng ngăn. Điều này cho phép đáp ứng tần số tuyệt vời và hỗ trợ phạm vi động rộng lớn của tai nghe.

Các stator Multi-Layer ElectRodes (MLER) được thiết kế để bao bọc toàn bộ màng chắn ở hai bên. Các stator này được chế tạo bằng cách khắc ảnh siêu chính xác để tạo ra cộng hưởng thấp và khả năng truyền sóng âm thanh tuyệt vời. Kết quả là độ méo tiếng cực kỳ thấp và tái tạo âm thanh chính xác đến kinh ngạc.

Thùng loa hở lưng được bảo vệ bằng lưới cho phép âm thanh truyền qua không bị gián đoạn. Thiết kế này mang lại âm thanh rất thoáng và trung tính cho người nghe.

Một điểm khó khăn về Stax SR-009 là lượng nhựa được sử dụng trong thiết kế. Băng đô bằng nhựa là các thanh trượt điều chỉnh cho băng đô. Vật liệu này kém bền hơn kim loại (được sử dụng trong cả hai mẫu HiFiMan nói trên).

Về sự thoải mái, tai nghe có chất liệu da đẹp và miếng đệm tai nghe bằng da mềm, lớn, dày có thể được điều chỉnh cho phù hợp ngồi ở các bên mà không gây áp lực quá nhiều.

Cáp 6N (99,9999%) OFC song song 6 sợi, công suất thấp được tráng bạc có chiều dài 2,5m và truyền tín hiệu hoàn hảo từ bộ khuếch đại đến tai nghe.

Stax đề xuất bộ khuếch đại SRM-T8000 (máy tính để bàn) hoặc SRM-D10 (nhỏ gọn / di động) của họ cho tai nghe SR-009. Kiểm tra các hệ thống này tại Stax bằng cách nhấp vào các liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *