Top 11 thương hiệu Guitar Amplifier tốt nhất thế giới 2021

Khi nói đến âm sắc và âm lượng, bộ khuếch đại guitar được cho là còn quan trọng hơn cả guitar! Là một nghệ sĩ guitar, bộ khuếch đại có thể là một trong những khoản mua sắm lớn nhất (chỉ đứng sau cây đàn guitar) mà bạn sẽ phải mua.

Kích thước, đặc tính và chức năng của bộ khuếch đại guitar rất khác nhau trên thị trường rộng lớn. Với rất nhiều loại amply khác nhau để lựa chọn, có thể khó đưa ra quyết định tốt nhất.

Mặc dù có rất nhiều công ty sản xuất bộ khuếch đại guitar, một số công ty nổi bật trong số những công ty còn lại. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 11 thương hiệu amp guitar hàng đầu mà tôi nghĩ bạn nên biết.

1. Fender

Fender không chỉ là một trong những thương hiệu đàn guitar nổi tiếng và được chơi nhiều nhất mà còn là một trong những thương hiệu sản xuất bộ khuếch đại guitar tốt nhất.

Bộ khuếch đại Deluxe Reverb của Fender có lẽ là bộ khuếch đại guitar nổi tiếng nhất từng được sản xuất và chúng thậm chí không được coi là một “series”. Fender cung cấp rất nhiều amply guitar cho tất cả các ứng dụng thực tế và mỗi loại đều được thiết kế để có âm thanh cực hay.

Cho dù chúng tôi lo lắng về việc lấp đầy một địa điểm nhỏ hay lớn hoặc có được giai điệu hoàn hảo trong phòng thu, Fender có một bộ khuếch đại guitar cho tình huống của chúng tôi. Có rất nhiều bộ khuếch đại thực hành từ danh mục rộng rãi của công ty và Fender thậm chí còn cung cấp các bộ khuếch đại được thiết kế đặc biệt cho guitar acoustic-điện.

2. Orange

Đứng thứ hai trong danh sách này là Orange Amplifier: một thương hiệu ampli guitar nổi tiếng và uy tín đến từ nước Anh. Với thương hiệu màu cam tươi sáng cho các bộ khuếch đại và tủ của họ, Orange cũng sản xuất một số bộ khuếch đại guitar dễ nhận biết nhất trên thị trường.

Từ thiết kế amp ống sáng tạo cho đến các mạch bóng bán dẫn trạng thái rắn tuyệt vời của họ, Orange sản xuất một số loại amply tốt nhất và được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Công ty có một lịch sử lâu dài về cải tiến nhất quán và đã là một thương hiệu hàng đầu trong trò chơi bộ khuếch đại guitar trong phần lớn lịch sử này.

3. VOX

Vox là một thương hiệu bộ khuếch đại guitar phổ biến và được yêu thích khác đến từ Anh. Giống như Orange, Vox Amplification có một lịch sử quan trọng về bộ khuếch đại guitar tuyệt vời. Những bộ khuếch đại này có thể được tìm thấy trên các sân khấu, trong các studio và trong các không gian / phòng thực hành ở khắp nơi trên thế giới.

Vì vậy, Vox có một di sản mạnh mẽ của amply guitar chất lượng cao. Điều này có thể được nhìn thấy trong số lượng lớn các bộ khuếch đại mô hình ống, hybrid và kỹ thuật số mà công ty cung cấp. Khi chúng ta đang theo đuổi một đầu amp và một thùng loa hoặc một đơn vị kết hợp, Vox sẽ có một mô hình giúp chúng ta có được giai điệu và âm lượng mong muốn mà không bị lỗi!

Mặc dù nổi tiếng với bộ khuếch đại guitar, Vox cũng sản xuất nhiều loại nhạc cụ và đơn vị hiệu ứng.

4. Victory

Victory cho đến nay là công ty trẻ nhất trong danh sách này, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Thương hiệu đến từ Anh này nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ guitar sử dụng amply của nó với giai điệu đáng chú ý và độ bền.

Victory áp dụng cách tiếp cận hiện đại-boutique để thiết kế và sản xuất bộ khuếch đại guitar của mình. Các bộ khuếch đại chế tạo bằng tay được thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư và thợ thủ công chuyên nghiệp, sử dụng các linh kiện cao cấp để đảm bảo kiểm soát chất lượng tuyệt vời. Triết lý cốt lõi trong tất cả các thiết kế amp Victory là mang đến sự linh hoạt tối đa trong giai điệu với thao tác đơn giản nhất có thể.

Để làm cho mọi thứ tốt hơn nữa, nhiều bộ khuếch đại cửa hàng của Victory có thể được mua ở các định dạng khác nhau. Các mạch amp cao cấp có thể được tích hợp vào các đầu nhỏ gọn hoặc sang trọng; bộ khuếch đại kết hợp và thậm chí cả bàn đạp stompbox (tùy thuộc vào kiểu máy).

5. Blackstar

Như để chứng minh người Anh sản xuất amply guitar tuyệt vời như thế nào, bây giờ chúng ta hãy chuyển cuộc thảo luận của chúng ta sang Khuếch đại Blackstar. Nhà sản xuất của Anh này là một thương hiệu đẳng cấp thế giới về các loại amply guitar và bass.

Đội ngũ của Blackstar bao gồm các nhạc sĩ có niềm đam mê với giai điệu tuyệt vời. Sự nhiệt tình này thể hiện qua âm thanh của bộ khuếch đại guitar tuyệt vời của công ty. Kỹ thuật thông minh đã mang lại cho Blackstar một lợi thế so với đối thủ với các thiết kế độc đáo (như điều khiển Phản hồi) giúp người chơi guitar có thêm khả năng kiểm soát để đạt được giai điệu hoàn hảo.

Cho dù luyện tập tại nhà hay trên sân khấu trong môi trường trực tiếp, những bộ khuếch đại đẳng cấp thế giới này đều có thể mang lại âm thanh tuyệt vời.

6. Mesa / Boogie

Mesa / Boogie (hay Mesa Engineering) đã sản xuất bộ khuếch đại guitar tuyệt vời từ những năm 1960 và tiếp tục cải tiến cho đến ngày nay.

Thương hiệu sáng tạo này đã đi tiên phong trong thế giới khuếch đại guitar trong một thời gian khá dài. Các bộ khuếch đại tuyệt vời của nó cũng nhất quán như động lực cải tiến của công ty. Mesa / Boogie cũng là một công ty lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung vào việc xây dựng kết nối lâu dài với khách hàng của mình.

Mỗi amp guitar Mesa / Boogie đều đi kèm với thẻ kiểm tra chất lượng có chữ cái đầu của các nghệ nhân đã tự hào tạo ra nó, đảm bảo các nghệ sĩ guitar trên toàn thế giới có được những điều tốt nhất khi sử dụng (các) bộ khuếch đại mới của họ!

7. Friedman

Friedman hoàn toàn xứng đáng có được một vị trí trong danh sách này. Các thiết kế amp sáng tạo và cấu tạo tỉ mỉ của công ty đã khiến nó trở thành một cái tên quen thuộc trong số các chuyên gia guitar và những người đam mê giai điệu trên toàn thế giới. Dave Friedman, người sáng lập, thậm chí còn tư vấn với các công ty amp để giúp họ cải tiến thiết kế của mình!

Rút kinh nghiệm từ vô số lần sửa đổi và sửa chữa, bộ khuếch đại Friedman cung cấp cho các nghệ sĩ guitar âm sắc vô song. Mỗi chiếc amp được chế tạo theo tiêu chuẩn cao nhất, được đốt cháy và kiểm tra cẩn thận trước khi đến tay người chơi guitar.

Ngoài bộ khuếch đại kinh ngạc, Friedman còn sản xuất tủ, guitar, xe bán tải, bàn đạp, bàn đạp và phụ kiện cho guitar.

8. Laney

Laney là một công ty Anh khác sản xuất một số bộ khuếch đại guitar lớn nhất thế giới. Công ty này tập trung vào khuếch đại và đã có từ những năm 1960. Bên cạnh bộ khuếch đại guitar cao cấp, Laney còn sản xuất bộ khuếch đại cho âm trầm, bàn phím, trống và hệ thống âm thanh sống động / PA.

Vì vậy, thương hiệu có một di sản lâu dài để rút ra khi thiết kế bộ khuếch đại guitar của mình. Điều này đúng với ống và bộ khuếch đại trạng thái rắn cũng như bộ khuếch đại mới và được thử nghiệm theo thời gian. Chọn một bộ khuếch đại Laney phù hợp với phong cách chơi guitar và hoàn cảnh chơi của bạn và mong đợi không kém gì những âm sắc hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *