Qua khung cửa sổ – Chillies có định hình nên chân dung nhạc đủ thuyết phục ?

Qua khung cửa sổ – Chillies có định hình nên chân dung nhạc đủ thuyết phục ?

Chillies chứng tỏ được khả năng phong phú của bản thân khi sử dụng nhiều vật liệu khác nhau trong album đầu tay . nhưng thật ra , nó vừa thiếu kinh ngạc vì 6 / 10 đã trở thành bài cũ, và 4 bài còn lại đều thử nghiệm chưa thực thụ thành công.

trỗi dậy từ cuối năm 2018, chillies cấp tốc phá cách để trở thành một trong các ban nhạc indie được thích nhất tại đất nước chúng ta, có khả năng đứng ngang hàng với 2 cái tên đã tạo lập được danh tính nhiều thời gian thời gian trước là ngọt và cá hồi hoang . trước sự mất đi vị trí cũ của các ban nhạc trên thị trường vpop, sự trỗi dậy của chillies là một thông tin rất đáng chào đón.

Qua Khung Cửa Sổ - Chillies có tạo ra chân dung âm nhạc đủ thuyết phục? - Ảnh 1.

dẫu vậy, việc phá cách quá nhanh cũng làm chillies thiếu hẳn đủ thời gian để xây dựng một cá tính âm nhạc thật rõ ràng như 2 ban nhạc cộng sự. cả ngọt và cá hồi hoang đều là những ban nhạc đã công tác trong scene nhạc nhiều thời gian trước thời điểm chính thức phá cách, nổi tiếng với đại chúng. lúc họ chính thức nức danh, discography của họ đã khá khổng lồ. khả năng làm việc của họ đã được chứng tỏ, để đến lúc người xem đi đến họ , không ai còn phải hoài nghi bất cứ điều gì về chất lượng nhạc của 2 nhóm nhạc này.

chillies thì trái lại. họ trỗi dậy rất sớm từ những single thứ nhất, cứ single sau lại có được thành công to hơn single trước. vì vậy, họ thiếu hẳn được một nền móng chắc chắn để người xem tín nhiệm, bất kể một kết quả nào của họ lần đầu tiên giới thiệu cũng đều năm thưởng thức năm thua . họ cần một bộ sưu tập ảnh đầu tay để cho thấy đậm nét phong cách , chất lượng nhạc của nhóm và chính thức bước lên cùng so kè với 2 ban nhạc người làm việc chung giàu kinh nghiệm đã và đang có vị trí vững chãi.

Qua Khung Cửa Sổ - Chillies có tạo ra chân dung âm nhạc đủ thuyết phục? - Ảnh 2.

vậy tuy nhiên, bất hòa với chờ mong của fan về một bộ sưu tập ảnh đầu tay không thể không khẳng định lên chillies là ai , nhạc của họ ra sao, qua ô cửa sổ lại như một bộ ảnh thí nghiệm với đầy rẫy những loại hình mà chillies chưa từng làm trước kia. có khả năng nhận thấy rõ nhất thông qua việc 3 single mở đường cho bộ sưu tập ảnh của nhóm lọt vào 3 loại hình sự khác nhau : qua ô cửa sổ là ballad, giá như là synthwave, còn em đừng khóc lại là alternative với tác động của chamber pop.

về căn bản, một tập hợp nhạc có khả năng chơi nhiều loại hình, đa phong cách không giống nhau là rất đáng chào đón. dẫu vậy, lúc đưa chúng vào cùng một bộ ảnh giống cách mà chillies làm , nó khiến bao quát bộ sưu tập ảnh bị bấn loạn, thiếu hẳn một mạch nhất trí. không chỉ với 3 single này, chillies còn đưa 3 ca khúc cũ theo phong cách indie rock từng ra mắt trước kia trở lại, với 4 ca khúc mới không ngừng là những thí nghiệm khác của nhóm .

cho dù người xem nghe bộ sưu tập ảnh này với tâm lý của một greatest hits thay vì một concept bộ sưu tập ảnh, nó vẫn khó có thể thỏa bởi các vấn đề rất cụ thể. đành rằng nhím biển và si fu rất phấn đấu trong lĩnh vực đem đến những thanh âm mới, sắc thái mới, tuy nhiên không phải cái gì cũng hay, thậm chí lúc nó đã hay rồi, họ cũng chẳng thể giữ vững chất lượng đó từ đầu đến cuối.

thông qua giá như và mộng du, chillies cho thấy mình không phải là nhóm nhạc có ưu điểm ở synth pop bởi đôi bên bài đều khá yếu trong mặt sắp xếp. những tiếng synth được chọn lựa không đặc sắc, chorus chìm và không đẩy được kịch tính về cuối. cố gắng phức tạp hóa bài hát của nhóm ở cuối mỗi bài cũng thất bại lúc các thanh âm trộn nhuyễn với vào nhau một cách bấn loạn và khá khó nghe.

hai bài hát có khách mời là ms may ( ft. magazine ) và một thương hiệu ( ft. orange ) đều là những thí nghiệm mới trong mảng r&b của nhóm . hai thể nghiệm này có phần bền vững hơn nhờ những sáng tác của duy khang có sự hòa hợp khăng khăng và việc chọn lựa thanh âm có rất nhiều khu vực nổi bật.

ngoài ra, nếu như một thương hiệu thành công với một orange đầy máu lửa, gây cấn, đẩy được hấp dẫn tới nơi tới chốn, thì ms may lại không thành công trong lĩnh vực lồng phân đoạn rap của magazine vào trong bài. magazine có lyrics không tệ tuy nhiên flow và cách xướng âm không phù hợp với khoảng không và thông tin bài hát, vừa nhàm tẻ vừa lạc khỏi xúc cảm chung rất đáng tiếc.

1 vấn đề khác mà thính giả dễ dàng nhận thấy, đó là việc giọng ca chính duy khang quá an toàn trong cách thể hiện. anh có sắc màu giọng đẹp , rất êm và sáng cùng khả năng biểu đạt xúc cảm tốt – cũng thực sự là nguyên nhân khiến những ca khúc có tiết tấu chậm như và thế là hết hay mascara có được những thành công rực rỡ.

Qua Khung Cửa Sổ - Chillies có tạo ra chân dung âm nhạc đủ thuyết phục? - Ảnh 8.

trong qua ô cửa sổ, duy khang cũng tăng cường giá trị thành công màu giọng đẹp của bản thân qua qua ô cửa sổ hay bao nhiêu . tuy nhiên lúc bài hát được đẩy mạnh tempo, đưa quá nhiều nhạc ông lão không thôi vào, giọng hát duy khang bày tỏ sự yếm thế trong cách khắc phục. anh thường khắc phục tổng cộng các phân đoạn chorus theo một cách đều như nhau, bởi thế lúc bài hát tiến tới những phân đoạn cần gây cấn kịch tính, duy khang vẫn chầm chậm, bình tĩnh và để nhạc nhấn chìm giọng hát của bản thân ( em đừng khóc , giá như ) . khu vực nổi bật hiếm có là ở một thương hiệu, lúc chillies có sự chung tay của orange, đẩy bài hát lên những nấc thang gây cấn mà ít khi nào chillies đạt được nhờ những nốt cao ngất ngưởng cùng kĩ thuật ad-libs dấu ấn.

những ca khúc thành công trong bộ sưu tập ảnh này lại có nguồn gốc từ những sự dễ dàng hơn và không đi quá xa khỏi những gì chillies đã thành công trước đó. qua ô cửa sổ là một bản ballad êm ả, nền nã, không tạo ra kinh ngạc nào tuy nhiên đủ xúc cảm để tái diễn thành công như mascara đã từng thực hiện được.

bao nhiêu không ngừng là một kiểm tra khả năng với pop song không quá lớn sự tham vọng như giá như hay mộng du nữa, và nó có được hiệu ứng thiết yếu của một bản nhạc mở đầu bộ sưu tập ảnh. vùng kí ức và đường chân trời trở lại với indie rock, với alternative, lúc chillies còn đang tràn trề sức lực nhất , dễ dàng nổi trội hẳn lên mức trung bình bộ sưu tập ảnh bất kể đây chỉ là những ca khúc cũ được remaster.

Qua Khung Cửa Sổ - Chillies có tạo ra chân dung âm nhạc đủ thuyết phục? - Ảnh 10.

qua ô cửa sổ mắc một lỗi tối kị đối với một bộ ảnh : thiếu hẳn concept và sắc thái nhất trí. bất kể chillies vẫn rất đáng chào đón lúc chịu khó thí nghiệm, tuy nhiên đáng tiếc họ không gắn kết được toàn bộ những điều này theo một mạch chung nhất trí. qua ô cửa sổ nghe rời rạc, cứ như một tuyển tập greatest hits nhờ có tới 6 ca khúc lừng danh trước đây, dù cho có những thí nghiệm thành công , tuy nhiên lại đi lạc hẳn ra đi khỏi bao quát. chillies dường như họ cần rất lâu ngoài ra để cho thấy lại chính mình bởi bộ sưu tập ảnh đầu tay qua ô cửa sổ vẫn cứ như cuộc dạo chơi của nhóm cho dù một kết quả nghiêm và sự tham vọng.

Nguyễn Thuận

Tôi là Nguyễn Thuận, tác giả của autumnhurlbert.com với mong muốn đem lại cho người dùng thông tin mới nhất về các chủ đề như: đồ họa - giải thưởng - may mặc và quảng cáo. Mong rằng với autumnhurlbert.com, bạn sẽ có đầy đủ thông tin trên internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *