Vì vậy, bạn đang băn khoăn không biết nên mua, thuê tai nghe hay tai nghe nào hoặc dùng thử. Trong hướng dẫn dành cho người mua toàn diện này, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ đáng xem xét trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào về một cặp tai nghe hoặc tai nghe.

Nếu bạn thấy mình tự hỏi, “tôi nên mua tai nghe nào?” nguồn tài nguyên phong phú này là dành cho bạn.

1. Ngân sách cho tai nghe của bạn là bao nhiêu?

Điều đầu tiên cần xem xét khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào là ngân sách của bạn. Tiền có thể là một chủ đề nhạy cảm đối với một số người, và vì vậy tôi sẽ giữ phần này ngắn gọn.

Tôi sẽ không bao giờ khuyên bất cứ ai chi tiêu quá mức vào bất kỳ thiết bị âm thanh nào. Biết những gì bạn có thể chi trả trên thực tế và cố gắng hết sức để duy trì những giới hạn đó, bất kể chúng có thể là gì.

Tai nghe, giống như nhiều thiết bị âm thanh, có mức giá khác nhau. Thị trường khá rộng lớn, vì vậy cần phải có sự lựa chọn tốt cho bất kỳ ngân sách nào.

Lưu ý rằng một số nhà bán lẻ cung cấp các gói thanh toán, có thể là một tùy chọn.

Cân nhắc tỷ lệ chi phí trên lợi ích của việc mua tai nghe. Ví dụ, nếu tai nghe là cần thiết cho kinh doanh, có lẽ kéo dài ngân sách là phù hợp hơn. Mặt khác, nếu bạn không có kế hoạch kiếm tiền bằng tai nghe, có lẽ ngân sách tiết kiệm hơn là phù hợp.

Ngoài ra, hãy xem xét bất kỳ phụ kiện bổ sung hoặc bảo trì nào có thể cần cho tai nghe của bạn.

Chỉ bạn mới có thể xác định ngân sách của mình. Tất cả những gì tôi ở đây để nói là bạn nên xem xét nó.

2. Ứng dụng Dự định của Tai nghe là gì?

Trước khi quyết định chọn tai nghe hoặc tai nghe nào bạn nên mua, hãy chắc chắn xem xét các ứng dụng dự định. Có rất nhiều ứng dụng cho tai nghe và do đó, có rất nhiều kiểu dáng tai nghe trên thị trường.

Mặc dù chúng ta sẽ thảo luận về các ứng dụng tai nghe / tai nghe phổ biến trong phần sau, nhưng đây là danh sách ngắn các ứng dụng phổ biến và các tùy chọn điển hình cho từng ứng dụng:

Trộn & làm chủ âm thanh: xem xét tai nghe mở sau tai có âm thanh tự nhiên với kết nối có dây.

Theo dõi trong tai: xem xét tai nghe điện động và phần ứng cân bằng.

Nghe thông thường: xem xét mọi kiểu dáng tai nghe hoặc tai nghe có kết nối có dây hoặc không dây.

Nghe trong môi trường ồn ào: hãy cân nhắc tai nghe trùm kín tai có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC).

Nghe nhạc dành cho người đam mê âm thanh: xem xét tai nghe điện từ, từ tính phẳng và tĩnh điện cao cấp cùng với bộ khuếch đại tai nghe chuyên dụng.

Trong khi tập thể dục: xem xét các tùy chọn không dây và có dây với các trình điều khiển điện động hoặc thậm chí là dẫn truyền xương.

Hệ thống chơi game & giải trí: xem xét tai nghe / tai nghe over-ear có khả năng âm thanh vòm giả với kết nối có dây hoặc không dây.

3. Circumaural Vs. Supra-aural tai nghe

Khi chọn một cặp tai nghe (không phải tai nghe chụp tai), yếu tố hình thức là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

Tai nghe over-ear (vòng tròn) có chụp tai ôm lấy tai, tiếp xúc với tai. Tai nghe trên tai (siêu âm thanh) nằm trên tai thay vì bao quanh tai.

Yếu tố hình thức là một sự khác biệt rõ ràng và đóng một vai trò trong hiệu suất âm thanh tổng thể và sự thoải mái.

Tai nghe dạng vòng (over-ear) thường được ưa thích vì những lý do sau:

Họ thường thoải mái hơn. Việc có một miếng đệm tai nghe xung quanh tai sẽ tạo áp lực ít hơn (nếu có) lên miếng đệm tai.
Chúng làm tốt hơn công việc cô lập âm thanh thụ động. Bởi vì chụp tai vừa vặn với tai, ít âm thanh trình điều khiển thoát ra khỏi chụp tai và ít tiếng ồn bên ngoài lọt vào chụp tai, do đó cải thiện tổng thể tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn cho người nghe.

4. Đóng lại Vs. Tai nghe hở lưng

Trong phần trước, chúng ta đã thảo luận về tai nghe vòng tròn (over-ear) và tai nghe siêu âm (on-ear). Cả hai loại hệ số dạng tai nghe này đều có thể có thiết kế mặt sau hoặc mặt sau mở. Tuy nhiên, sự phân biệt giữa mở và đóng lại thường được dành cho các thiết kế ngoại vi.

Thuật ngữ “kín” và “mở sau” dùng để chỉ chụp tai hoặc vỏ của một cặp tai nghe. Như tên gọi, thiết kế mặt sau khép kín có một lớp vỏ rắn giúp ngăn cách vật lý trình điều khiển tai nghe với môi trường bên ngoài. Ngược lại, thiết kế open-back có các lớp vỏ đục lỗ hoặc hở cho phép môi trường bên ngoài và trình điều khiển tai nghe phản ứng với nhau.

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, thiết kế siêu âm thanh làm rò rỉ âm thanh ra môi trường bằng cách không đặt thẳng vào hộp sọ. Do đó, thiết kế đóng và mở không phải là yếu tố quan trọng đối với việc khử tiếng ồn.

Mặt khác, thiết kế hình tròn, được thiết kế để hoàn toàn ôm sát tai người nghe, sẽ có sự khác biệt về hiệu suất giữa thiết kế mở và thiết kế kín.

5. Tai nghe

Về nguồn, cũng có những tai nghe mà chúng ta phải xem xét. Nếu bạn chỉ quan tâm đến tai nghe, vui lòng bỏ qua phần này.

Tai nghe vừa vặn trực tiếp vào tai hoặc đặt trên phần bên trong của tai. Tất nhiên, điều này khác với tai nghe, đặt trên tai (siêu âm thanh) hoặc vừa với tai (vòng tròn).

Tai nghe nhỏ hơn nhiều so với tai nghe và thường rẻ hơn nhiều. Họ không yêu cầu một băng đô, điều này làm giảm kích thước của chúng hơn nữa.

6. Tai nghe có dây hay không dây ?

Khi mua một cặp tai nghe hoặc tai nghe, điều quan trọng là phải hỏi liệu kết nối không dây có phải là điều bắt buộc hay không. Bạn cũng nên biết những kiến ​​thức cơ bản về kết nối tai nghe không dây để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc mua hàng của mình.

Trong trường hợp tai nghe / tai nghe không dây, tai nghe sẽ là thiết bị thu và thiết bị phát lại sẽ được kết nối với thiết bị phát hoặc sẽ là chính thiết bị phát.

Trong trường hợp tai nghe / tai nghe có dây, tai nghe sẽ được kết nối trực tiếp với thiết bị phát, DAC hoặc bộ khuếch đại tai nghe thông qua cáp.

Tai nghe không dây giúp chúng ta thoải mái khỏi dây cáp — không còn bị rối, không còn kéo tai nghe ra ngoài bất ngờ và không còn hư hỏng giữa đầu cắm tai nghe và giắc cắm.

Tuy nhiên, kết nối không dây yêu cầu pin, cần sạc và / hoặc thay thế. Ngoài ra, việc kết nối / ghép nối tai nghe không dây có thể mất thời gian và kết nối không dây có thể bị nhiễu. Ngoài ra, bộ thu tích hợp, bộ chuyển đổi kỹ thuật số-tương tự (nếu có) và bộ khuếch đại của một cặp tai nghe / tai nghe không dây có thể không có chất lượng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *