Hướng dẫn người mua tai nghe chơi game cuối cùng năm 2021

Vì vậy, bạn đang phân vân không biết nên mua, thuê tai nghe chơi game nào hoặc dùng thử. Trong hướng dẫn dành cho người mua toàn diện này, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ đáng xem xét trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào về tai nghe chơi game.

Nếu bạn thấy mình tự hỏi, “tôi nên mua tai nghe chơi game nào?” nguồn tài nguyên phong phú này là dành cho bạn.

Vui lòng xem qua bài viết này và đọc tất cả các tài nguyên bổ sung mà tôi đã cung cấp liên kết.

Cùng với đó, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn mua tai nghe chơi game toàn diện này để giúp bạn trong lần mua tai nghe tiếp theo!

1. Ngân sách cho tai nghe chơi game của bạn là bao nhiêu?

Điều đầu tiên cần xem xét khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào là ngân sách của bạn. Tiền có thể là một chủ đề nhạy cảm đối với một số người, và vì vậy tôi sẽ giữ phần này ngắn gọn.

Tôi sẽ không bao giờ khuyên bất cứ ai chi tiêu quá mức vào bất kỳ thiết bị âm thanh nào. Biết những gì bạn có thể chi trả trên thực tế và cố gắng hết sức để duy trì những giới hạn đó, bất kể chúng có thể là gì.

Tai nghe chơi game, giống như nhiều thiết bị âm thanh, có mức giá đáng kể. Thị trường khá rộng lớn, vì vậy cần phải có sự lựa chọn tốt cho bất kỳ ngân sách nào.

Lưu ý rằng một số nhà bán lẻ cung cấp các gói thanh toán, có thể là một tùy chọn.

Cân nhắc tỷ lệ chi phí trên lợi ích của việc mua tai nghe chơi game. Ví dụ, nếu tai nghe là cần thiết cho công việc kinh doanh, có lẽ kéo dài ngân sách là phù hợp hơn. Mặt khác, nếu bạn không có kế hoạch kiếm tiền với tai nghe, có lẽ ngân sách tiết kiệm hơn là phù hợp.

Ngoài ra, hãy xem xét bất kỳ phụ kiện bổ sung hoặc bảo trì nào có thể cần cho tai nghe chơi game của bạn.

Chỉ bạn mới có thể xác định ngân sách của mình. Tất cả những gì tôi ở đây để nói là bạn nên xem xét nó.

2. Tai nghe chơi game Thoải mái

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất cần xem xét ở một chiếc tai nghe chơi game là sự thoải mái. Chơi trong thời gian dài với tai nghe không thoải mái chắc chắn sẽ dẫn đến trải nghiệm tổng thể kém.

Nếu bạn có thể thử trước khi mua, hãy cố gắng hết sức để tìm ra lựa chọn thoải mái nhất. Lưu ý rằng ngay cả những chiếc tai nghe vừa vặn lúc đầu cũng có thể trở thành mối phiền toái theo thời gian.

Hãy tìm những lựa chọn thoáng khí để nhiệt không bị giữ lại nhiều. Tìm một chiếc tai nghe vừa vặn có thể điều chỉnh được để thắt chặt và nới lỏng tai nghe khi bạn tiếp tục chơi game. Chọn miếng đệm tai nghe thoáng khí không gây ma sát quá nhiều trên và xung quanh tai.

Tỷ trọng tổng thể và sự phân bổ của nó có thể không giống như các giao dịch lớn ngay lập tức nhưng sẽ rõ ràng trong các phiên giao dịch dài. Do đó, cân nặng và sự phù hợp cũng là những yếu tố cần xem xét.

Sự thoải mái là chủ quan, và có rất nhiều lựa chọn tai nghe chơi game trên thị trường. Tất cả những gì tôi đang nói là thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn!

3. Cách ly tai nghe chơi game

Về tai nghe và tai nghe, cách ly đề cập đến cách chụp tai chặn tiếng ồn bên ngoài từ tai người nghe. Điều đó khá rõ ràng, nhưng việc cách ly nhiều hơn với âm thanh bên ngoài sẽ mang lại trải nghiệm sống động hơn. Người chơi sẽ có lợi thế khi nghe các tín hiệu âm thanh trong trò chơi và thậm chí có thể nghe hiệu quả ở âm lượng thấp hơn, do đó giữ cho thính giác của họ khỏe mạnh.

Phần lớn các tai nghe chơi game đều có thiết kế chụp tai kín, bao quanh (over-ear). Những thiết kế này là tốt nhất để cách ly âm thanh cơ học thụ động. Càng xa càng tốt.

Tất nhiên, vật lý chặn sóng âm thanh bằng chụp tai chắc chắn sẽ không cách ly hoàn toàn tai người nghe. Tuy nhiên, nó sẽ hoạt động tốt trong hầu hết các tình huống và chắc chắn hiệu quả hơn các thiết kế khác.

Khi đó, bất kỳ hiện tượng rò rỉ / chảy âm thanh nào thường xảy ra do sự kết dính kém giữa đầu người chơi và miếng đệm tai nghe.

Cũng giống như chúng tôi muốn có miếng đệm tai nghe thoáng khí một cách tối ưu, chúng tôi cũng muốn miếng đệm tai nghe ôm sát vào đầu và tạo ra lớp đệm cách ly đó. Kích thước và chất liệu của miếng đệm tai nghe cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phù hợp tổng thể của tai nghe. Chất liệu miếng dán là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường để đúc miếng đệm tai nghe, đặc biệt nếu bạn đeo kính.

Một vấn đề bổ sung với cách ly là đáp ứng tần số. Khi tai được bịt kín vật lý trong chụp tai, trình điều khiển tai nghe sẽ được ghép nối hiệu quả với màng nhĩ. Trong trường hợp này, các tần số cấp thấp gần như không cần nhiều năng lượng để được cảm nhận ở cùng một mức.

Nếu màng nhĩ và trình điều khiển không khớp với nhau và sóng âm thanh có thể thoát ra khỏi chụp tai, phản ứng âm trầm này đôi khi bị giảm đi đáng kể.

4. Đáp ứng tần số của tai nghe chơi game

Đáp ứng tần số đã được đề cập ngắn gọn trong phần trước. Hãy thảo luận chi tiết hơn ở đây.

Đáp ứng tần số của tai nghe đề cập đến cách nó tạo ra âm thanh trên tần số nghe được. Là con người, chúng ta có thể nghe từ 20 Hz – 20.000 Hz (cho hoặc nhận), vì vậy điều quan trọng là tai nghe có khả năng tạo ra âm thanh trong phạm vi này để có trải nghiệm đắm chìm.

Nói cách khác, tần số đáp ứng là độ nhạy phụ thuộc vào tần số của tai nghe. Liệu tai nghe tạo ra quá nhiều âm trầm, liệu nó có bị thiếu ở dải trung âm, liệu nó có thể nghe chính xác tuyệt đối không? Đáp ứng tần số trả lời những câu hỏi này.

Thật không may, hầu hết các nhà sản xuất tai nghe không bao gồm biểu đồ đáp ứng tần số để cho chúng ta thấy chính xác cách tai nghe tạo ra âm thanh trong phạm vi nghe được. Các phép đo của bên thứ ba có thể được tìm thấy cho các mô hình phổ biến hơn. Tôi khuyên bạn nên xem rtings.com để biết các phép đo tuyệt vời của bên thứ ba trên tai nghe và tai nghe.

Lý tưởng nhất là chúng tôi muốn một tai nghe có đáp ứng tần số phẳng, vì vậy không có màu sắc đối với âm thanh dự định. Tuy nhiên, tăng cường âm trầm ở đây hoặc tăng cường sự hiện diện có thể là thứ mà game thủ cuối cùng thích hơn trong tai nghe của họ.

5. Tai nghe chơi game Định dạng âm thanh vòm

Tai nghe chơi game tương thích tự nhiên với âm thanh nổi (có kênh trái và phải) nhờ trình điều khiển trái và phải của chúng. Tuy nhiên, “âm thanh vòm” ngày càng trở nên phổ biến hơn trong tiếp thị tai nghe và trò chơi điện tử trong những năm qua.

m thanh vòm trung thực bao gồm việc định vị loa xung quanh người nghe và gửi âm thanh đa kênh. Ví dụ: âm thanh vòm 5.1 bao gồm trung tâm, trái, phải, vòm (phía sau) bên trái, vòm (phía sau) bên phải và kênh tần số thấp / loa siêu trầm. Có các định dạng âm thanh vòm khác với nhiều kênh hơn (7.1, 10.2, 11.1, 22.1).

Mặc dù một số tai nghe chơi game đã được thiết kế theo ý tưởng này, nhưng việc có nhiều trình điều khiển trong mỗi chụp tai để đạt được âm thanh vòm, chúng rất hiếm. Thay vào đó, chúng ta thường có âm thanh vòm ảo, trong đó hai trình điều khiển (tai trái và tai phải) được điều khiển với âm thanh từ một tiêu chuẩn âm thanh ảo.

Các tiêu chuẩn âm thanh vòm ảo này xử lý hiệu quả âm thanh đa kênh thành định dạng âm thanh nổi, âm thanh như thể nó đang ở trong âm thanh vòm, mặc dù nó chỉ được điều khiển bởi hai trình điều khiển

6. Micrô tai nghe chơi game

Với micrô, tai nghe sẽ chỉ đơn giản là một cặp tai nghe. Những micrô này thường là những viên nang điện tử nhỏ với công nghệ khử tiếng ồn. Hầu hết các micrô của tai nghe đều hoạt động tốt cho mục đích chơi game nhưng không được mong đợi cho chất lượng phòng thu âm.

Micrô một chiều nhạy cảm nhất với âm thanh theo một hướng và do đó, được hướng về phía miệng. Microphone đa hướng thu âm thanh từ mọi hướng, khiến chúng dễ sử dụng hơn nhưng dễ bị nhiễu môi trường hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *