Hướng dẫn người mua micrô cuối cùng năm 2021

Vì vậy, bạn đang băn khoăn không biết nên mua, thuê hay dùng thử loại micro nào. Trong hướng dẫn dành cho người mua toàn diện này, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ đáng xem xét trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào về micrô.

Nếu bạn thấy mình tự hỏi “tôi nên mua micrô nào?”, Thì tài nguyên phong phú này là dành cho bạn. Mặc dù tôi sẽ không đưa ra bất kỳ đề xuất cụ thể nào.

1. Ngân sách cho micrô của bạn là bao nhiêu?

Điều đầu tiên cần xem xét khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào là ngân sách của bạn. Tiền có thể là một chủ đề nhạy cảm đối với một số người, và vì vậy tôi sẽ giữ phần này ngắn gọn.

Tôi sẽ không bao giờ khuyên bất cứ ai chi tiêu quá mức vào bất kỳ thiết bị âm thanh nào. Biết những gì bạn có thể chi trả trên thực tế và cố gắng hết sức để duy trì những giới hạn đó, bất kể chúng có thể là gì.

Micrô, giống như nhiều thiết bị âm thanh, có mức giá khác nhau. Thị trường khá rộng lớn, vì vậy cần phải có sự lựa chọn tốt cho bất kỳ ngân sách nào.

Lưu ý rằng một số nhà bán lẻ cung cấp các gói thanh toán, có thể là một tùy chọn.

Cân nhắc tỷ lệ chi phí trên lợi ích của việc mua micrô. Ví dụ, nếu cần micro cho công việc kinh doanh, có lẽ việc kéo dài ngân sách là phù hợp hơn. Mặt khác, nếu bạn không có kế hoạch kiếm tiền bằng mic, có lẽ ngân sách tiết kiệm hơn là phù hợp.

2. Ứng dụng Dự định của Micrô là gì?

Vai trò của ứng dụng gần trong một số micro điển hình

Trước khi quyết định bạn nên mua micrô nào, hãy chắc chắn xem xét các ứng dụng dự định của micrô. Có rất nhiều trường hợp yêu cầu sử dụng micrô và kết quả là có rất nhiều loại micrô khác nhau để phù hợp.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về ứng dụng của (các) micrô mà bạn sẽ mua. Mặc dù chúng ta sẽ thảo luận về các ứng dụng micrô phổ biến trong phần sau, nhưng đây là danh sách rút gọn các tùy chọn điển hình cho các ứng dụng phổ biến.

Giọng hát phòng thu & lồng tiếng: hãy xem xét một micrô tụ điện có màng loa lớn.

Giọng hát & giọng nói trực tiếp: hãy xem xét một micrô động có kết nối không dây.

Phim, truyền hình, video, v.v.: hãy xem xét micrô lavalier không dây và micrô shotgun.

Dụng cụ: xem xét nhiều loại micrô động, tụ điện và micrô ruy-băng.

Giao tiếp dựa trên web: hãy xem xét một micrô USB.

3. Micro Dynamic, Condenser & Ribbon

Micrô được định nghĩa là bộ chuyển đổi, có nghĩa là chúng chuyển đổi một dạng năng lượng (trong trường hợp này là sóng âm thanh) thành một dạng năng lượng khác (trong trường hợp này là tín hiệu âm thanh điện). Có rất nhiều loại đầu dò được tìm thấy trong micrô, nhưng 3 loại đầu dò chính đáng chú ý như sau

4. Micrô động

Micrô động (đôi khi được gọi là micrô cuộn dây chuyển động) sử dụng cảm ứng điện từ để chuyển đổi âm thanh thành âm thanh. Một cuộn dây bằng vật liệu dẫn điện được gắn vào màng ngăn của micrô và lơ lửng trong từ trường. Khi màng ngăn di chuyển, cuộn dây trải qua một từ trường thay đổi và tín hiệu âm thanh điện được tạo ra.

Một số micrô động có biến áp đầu ra trong khi những micrô khác thì không. Thiết kế đơn giản của micrô động là một phần lớn lý do tại sao micrô động thường rẻ hơn so với các đối tác ruy-băng và tụ điện của chúng.

Nói chung, micrô động ít nhạy cảm nhất với sự thay đổi áp suất âm thanh và các thiệt hại vật lý.

Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng mức áp suất âm thanh cao (SPL) như trống miking kick và snare. Thiếu độ nhạy cũng hoạt động tốt trong môi trường ồn ào hơn.

Các mic động cũng thường được chọn để tăng cường âm thanh trực tiếp vì chúng chắc chắn và có khả năng chống phản hồi tốt hơn. Độ bền của mic động kéo dài đến hư hỏng vật lý, nhiệt độ và độ ẩm (trong lý do).

Nhược điểm của mic động là chúng thường được “tô màu” trong phản ứng tần số, có nghĩa là chúng không nhận tất cả các tần số như nhau. Điều này đặc biệt đúng ở dòng cao cấp. Ngoài ra, bởi vì chúng thường kém nhạy hơn, chúng có thể không nắm bắt được tất cả các sắc thái của một buổi biểu diễn giống như bộ ngưng tụ hoặc micrô ruy băng sẽ làm được.

5. Micrô ngưng tụ

Micro ngưng tụ chuyển đổi âm thanh thành âm thanh thông qua nguyên lý tĩnh điện. Một màng ngăn và tấm nền cố định tạo nên một loại tụ điện (hay còn gọi là tụ điện). Bất kỳ chuyển động nào của màng ngăn đều gây ra sự thay đổi điện dung và dẫn đến tín hiệu âm thanh ở đầu ra.

Để hoạt động, tụ điện của viên mic ngưng tụ phải được sạc. Điều này có thể được thực hiện thông qua nguồn điện bên ngoài (như trường hợp “micrô tụ điện thực sự”) hoặc có thể đạt được vĩnh viễn với vật liệu điện tử (như trường hợp “micrô điện tử”). Cả hai hệ thống đều hoạt động hoàn toàn tốt với công nghệ ngày nay, vì vậy chúng ta sẽ không thảo luận chi tiết về sự khác biệt này, mặc dù đó là điều cần lưu ý.

Tín hiệu từ viên nang tụ có trở kháng rất cao và cần được khuếch đại / đàm thoại trở kháng. Điều này có thể được thực hiện thông qua công nghệ trạng thái rắn (thường là FET hoặc JFET) hoặc thông qua ống chân không. Thiết bị âm thanh dạng ống thường có độ ấm nhất định, trong khi thiết bị dạng rắn thường lạnh hơn. Điều này cũng đúng với micrô.

Micrô ngưng tụ phức tạp hơn và do đó, thường đắt hơn. Điều đó nói lên rằng, nhiều mic giá rẻ trên thị trường sử dụng viên nang electret và đường dẫn tín hiệu tương đối đơn giản.

Các tụ điện thường được chọn vì chúng nhạy, có đáp ứng tần số mở rộng và phẳng hơn, đồng thời có nhiều khả năng nắm bắt chính xác các sắc thái của màn trình diễn.

Những mic này thường được chọn cho các ứng dụng phòng thu. Chúng yêu cầu nguồn (để chuyển đổi tiền khuếch đại và trở kháng, trong số những thứ khác), thường được cung cấp qua nguồn ảo trong studio hoặc bằng xu hướng DC cho các Cavaliers thu nhỏ.

Các mic ngưng tụ, đặc biệt là những mic có ống, có xu hướng được coi là dễ vỡ. Tuy nhiên, một số thiết bị ngưng tụ (như nhiều lavalier và mic shotgun) được thiết kế để chống lại sự lạm dụng vật lý cùng với nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt.

Ngoài điện từ so với chân thực, trạng thái rắn so với ống, công suất ảo so với thiên vị DC, v.v., có hai kiểu micrô tụ điện chính: màng loa nhỏ và màng loa lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *